anh

3 dấu hiệu cho biết máy bơm nhiệt của bạn đang cần bảo trì ngay

Cập nhật : 13-09-2019 02:31|Lượt xem : 169
Một máy bơm nhiệt là một giải pháp tuyệt vời để giữ cho toà nhà, khách sạn, hệ thống chung cư, văn phòng, bể bơi của bạn thoải mái sử dụng trong suốt cả năm. Tuy nhiên, bất kì một loại máy móc nào cũng đều cần bảo dưỡng để vận hành ổn định.

Nếu sau 1 thời gian dài chưa được bảo dưỡng, bạn hãy nghe ngóng và kiểm tra thử xem máy bơm nhiệt của bạn có các dấu hiệu nào sau đây không nhé!
Các kỹ thuật viên đang bảo dưỡng máy bơm nhiệt


Các kỹ thuật viên đang bảo dưỡng máy bơm nhiệt

1. Máy phát ra tiếng ồn quá mức

Máy bơm nhiệt hoạt động rất êm ái chính vì vậy, nếu bạn bật máy bơm nhiệt để làm mát (làm ấm) hệ thống nước và thấy máy hoạt động gây ra tiếng ồn hơn mức bình thường, có lẽ đã đến lúc bạn cần gọi cho chúng tôi.

Có nhiều nguyên nhân dẫn tới máy bơm nhiệt hoạt động ồn: Có thể từ quạt gió, hệ thống nén khí, hệ thống tăng áp suất. Để tìm ra chính xác nguyên nhân, các chuyên gia của chúng tôi sẽ phải trực tiếp kiểm tra hệ thống và tìm nguyên nhân để khác phục

2. Hoá đơn tiền điện tăng cao hơn mức thông thường

Nếu hệ thống bơm nhiệt hoạt động không ổn định sẽ rất dễ dẫn tới lượng điện tiêu thụ lớn hơn bình thường. Nếu thấy dấu hiệu tiền điện tăng lên bất thường thì rất có khả năng bạn sẽ phải kiểm tra lại máy bơm nhiệt của mình.

Nếu hệ thống làm mát hoặc làm nóng có vấn đề (Vấn đề nén khí, vấn đề về giàn nhiệt...) đều có thể dẫn tới công suất của hệ thống không đảm bảo và dẫn tới phải dùng nhiều điện hơn, nhiều thời gian hơn mới đủ đáp ứng làm mát / làm nóng. Chính nguyên nhân này dẫn tới tiền điện tăng cao.

3. Hiệu quả làm mát hoặc làm nóng giảm

Sau 1 thời gian dùng khá dài, hoạt động của các máy đều bị suy giảm 1 phần về hiệu suất dẫn tới việc làm mát hoặc làm nóng không được như bạn đầu (Và có thể gây tốn điện). Chính vì thế, việc bảo dưỡng thường xuyên sẽ làm cho hệ thống hoạt động trơn tru với hiệu quả cao nhất.

Thực tế cho thấy, máy bơm nhiệt cần được bảo dưỡng trong thời gian khoảng 1 năm / 1 lần tuỳ vào từng loại máy bơm nhiệt hoặc tuỳ vào điều kiện, vị trí đặt máy. Nếu máy đặt ở nơi nhiều bụi bẩn thì thời gian bảo dưỡng sẽ ngắn hơn.

Thông tin liên hệ sửa chữa - bảo dưỡng máy bơm nhiệt

  • Địa chỉ: Toà Nhà K9 KĐT Việt Hưng, Quận Long Biên, Hà Nội
  • Hotline: 0986 771 119

NEWSLETTER

Signup Our newsletter And get latest updates!

Copyrights © 2019 All Rights Reserved, Powered by suachuabomnhiet.com.vn

go top