anh

Máy nước nóng năng lượng Mặt Trời

Máy nước nóng năng lượng mặt trời là gì?


Máy nước nóng năng lượng mặt trời là một thiết bị sử dụng nguồn năng lượng từ ánh sáng mặt trời để làm nóng nước phục vụ cho các nhu cầu sản xuất, sinh hoạt hàng ngày của gia đình hoặc các mục đích khác,..

Sự ra đời và ứng dụng của máy nước nóng năng lượng mặt trời trong cuộc sống là một gải pháp hữu hiệu giảm thiểu lượng khí thải CO2, tiết kiệm điện năng mà các thiêt bị sử dụng xăng, dầu, gas,.. gây ra để hạn chế tình trạng ô nhiễm môi trường và nguồn nguyên liệu đang ngày càng cạn kiệt.

Cấu tạo của bình nước nóng năng lượng mặt trời bào gồm:
 • Khung đỡ: có chức năng tạo mặt phẳng nghiêng để để giúp máy đón ánh sáng mặt trời ở vị trí tốt nhất
 • Bình bảo ôn: hay còn gọi là bình giữ nhiệt, có chức năng giữ nhiệt độ nóng của nước trong thời gian dài nhất để phục vụ nhu cầu của người sử dụng
 • Ống hấp thụ nhiệt: có chức năng hấp thụ và truyền nhiệt cho nước để làm nóng nước.

Phân loại máy nước nóng năng lượng mặt trời


Trên thị trường hiện nay có 3 loại máy nước nóng năng lượng mặt trời chính là: chân không, ống dầu và dạng tấm phẳng với những công dụng, cấu tạo và mục đích sử dụng riêng.

1. Máy nước nóng năng lượng mặt trời ống chấn không

 • Cấu tạo và nguyên lý hoạt động: gồm nhiều ống thủy tinh chân không được gắn trực tiếp vào các lỗ thông hơi trên thân bồn nước nóng.
 • Ưu điểm: máy có giá thành khá rẻ, giữ nhiệt lâu, an toàn khi sử dụng và thân thiện với môi trường. Nguyên lý hoạt động của máy cũng khá đơn giản.
 • Nhược điểm: hiệu quả sử dụng kém khi không có nắng, dễ bám bụi bẩn, rong rêu dẫn đến hiệu quả hoạt động của máy sẽ không được cao. Do đó để đảm bảo hiệu suất hoạt động của máy thì bạn cần có chế độ vệ sinh thường xuyên.

2. Bình nước nóng năng lượng mặt trời dạng ống dầu

 • Cấu tạo và nguyên lý hoạt động: gồm nhiều ống dầu được gắn trực tiếp vào các lỗ thông hơi trên thân bồn nước nóng.
 • Ưu điểm: Sử dụng được ngay cả khi không có nắng. Việc sử dụng ống dầu giúp khả năng hấp thụ nhiệt hiệu quả, thời gian làm nóng nhanh hơn. Sản phẩm an toàn tuyệt đối và thân thiện với môi trường. Tuổi thọ máy cao, ít hỏng hóc giúp tiết kiệm tối đa chi phí bảo chì
 • Nhược điểm: Sản phẩm có giá khá cao, hiện nay một bình nóng lạnh dạng ống dầu thường có chi phí cao hơn bình nóng lạnh dạng ống chân không khoảng 2-3 triệu đồng.

3. Máy nước nóng năng lượng mặt trời tấm phẳng

 • Cấu tạo nguyên lý hoạt động: gồm các tấm phẳng hấp thụ nhiệt bên trên được bảo vệ bằng một lớp kính cường lực cao cấp và một hệ thống điều khiển quá trình bơm nước.
 • Ưu điểm: bạn có thể thoải mái lắp đặt nó ở bất cứ vị trí nào trên mái nhà. sản phẩm an toàn và thân thiện với môi trường.
 • Nhược điểm: Cần có điện mới hoạt động được. Ngoài ra lượng nhiệt thoát ra môi trường khá lớn dẫn đến hiệu suất hoạt động kém và tiêu tốn điện năng. Giá thành một bình nóng lạnh năng lượng mặt trời loại tấm phẳng hiện nay rất cao, có những máy có giá thành lên đến 60 triệu hay 100 triệu đồng/máy.


NEWSLETTER

Signup Our newsletter And get latest updates!

Copyrights © 2019 All Rights Reserved, Powered by suachuabomnhiet.com.vn

go top