anh

Cách sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời

Cập nhật : 21-10-2019 01:46|Lượt xem : 195
Máy nước nóng năng lượng mặt trời dần trở thành một thiết bị không thể thiếu với các hộ gia đình ở Miền Bắc khi bước vào mùa đông lạnh giá. Đây là một thiết bị cung cấp nước nóng đáp ứng nhu cầu sử dụng lớn cho các hộ gia đình với nhiều ưu điểm như: tiết kiệm điện, an toàn với người sử dụng và thân thiện với môi trường,..

Mang lại nhiều lợi ích là vậy, nhưng không phải hộ gia đình nào cũng sử dụng thiết bị này đúng cách để phát huy tối đa hiệu quả. Bài viết này, suachuabomnhiet.com.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời an toàn, hiệu quả trong những ngày đông sắp tới.
==>>> Xem chi tiết: Máy nước nóng năng lượng mặt trời là gì? Cấu tạo, Nguyên lý hoạt động

Lợi ích khi sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời

cách sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời hiệu quả


==> Tiết kiệm chi phí: Do nước được làm nóng từ năng lượng mặt trời nên không tốn điện, giúp tiết kiệm điện hằng năm so với các thiết bị chạy bằng điện có cùng chức năng. Chỉ cần biết cách sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời thì sẽ rất tiết kiệm chi phí sinh hoạt.

==> An toàn và thân thiện với môi trường: Do máy không dùng điện nên rất an toàn. Sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời còn giúp giảm thải khí CO2 vào môi trường, giúp hạn chế ô nhiễm môi trường

==> Chi phí đầu tư thấp: do chi phí mua máy nước nóng năng lượng mặt trời là không cao, thậm chí là rẻ vì chỉ cần đầu tư một lần là có thể sử dụng trong thời gian dài từ 12-15 năm.

==> Ứng dụng rộng rãi: Hệ thống máy nước nóng năng lượng mặt trời ngày nay không chỉ được dùng trong sinh hoạt gia đình mà còn ứng dụng trong các xí nghiệp, nhà máy và tất cả các nhu cầu gia nhiệt khác đem lại hiệu quả kinh tế cao, hoàn vốn nhanh.

Hướng dẫn cách sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời hiệu quả

Hướng dẫn cách sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời


Để sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời một cách hiệu quả nhất, người dùng cần lưu ý một số điểm sau:
  • Chọn sản phẩm có dung tích phù hợp với nhu cầu sử dụng: số người, số phòng, số tầng và nhiệt độ cần thiết trong một ngày. 
  • Lắp đặt máy nước nóng và đường ống nước nóng đi xuống, áp lực nguồn nước lạnh đúng kỹ thuật và khoa học.
  • Cần chủ động trang bị thêm thiết bị hỗ trợ để đề phòng những ngày thời tiết xấu âm u,mưa phùn kéo dài.

Trong quá trình sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời, khi phát hiện trong bình không có nước tuyệt đối không được cấp nước lạnh trực tiếp vào bình bảo ôn dưới ánh nắng mặt trời. Phải đợi đến khi hết nắng mới được cấp nước vào bình và cần đảm bảo nước luôn luôn đầy bình chứa để tránh ánh nắng mặt trời làm giảm tuổi thọ của bình.

Sự cố thường gặp của máy nước nóng năng lượng mặt trời không phải là nước không nóng mà là hiện tượng rò rỉ nước. Vì vậy, ngay sau khi lắp đặt máy chúng ta cần lên kiểm tra và nếu thấy rò rỉ cần yêu cầu đơn vị sửa chữa, lắp đăt khắc phục ngay.

Nên sử dụng những ống dẫn nước bằng nhôm nhựa phức hợp chịu nhiệt để tránh bị biến dạng vì nhiệt độ của nước như những đường ống nhựa thông thường. 

Cần súc rửa thiết bị theo định kỳ qui định của nhà sản xuất để giảm cáu cặn bám bên trong đường ống giúp nâng cao tuổi thọ và nguồn nước được vận chuyển tốt hơn.

Một số nhược điểm của máy nước nóng năng lượng mặt trời


Mặc dù có rất nhiều những ưu điểm vượt trội nhưng không thể phủ nhận rằng máy nước nóng NLMT vẫn còn một số những nhược điểm như:

- Phụ thuộc khá nhiều vào thời tiết. Vì chỉ khi có ánh nắng mặt trời thì mới có nước nóng nên những ngày mưa gió, trời âm u sẽ không đảm bảo được nước nóng để sử dụng. Đây cũng là sai lầm của một số người tiêu dùng khi nghĩ máy hoạt động dựa theo mùa.

- Thiết kế máy cồng kềnh, tính thẩm mỹ không được cao. So với những loại bình nóng lạnh thì máy nước nóng NLMT có thiết kế khá cồng kềnh và tính thẩm mỹ kém hơn nhiều.

- Cần vị trí lắp đặt thông thoáng rộng rãi để máy có thể hoạt động tốt nhất. Nếu lắp đặt ở vị trí ít nắng sẽ đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng nước nóng.

Làm cách nào để khắc phục những nhược điểm này của máy nước nóng NLMT?
Kết hợp máy nước nóng bơm nhiệt và năng lượng mặt trời
Kết hợp bơm nhiệt Heat Pump mà máy nước nóng NLMT trời để đáp ứng nhu cầu sử dụng nước nóng lớn

Hiện nay, phương án tối ưu nhất để khắc phục những nhược điểm của máy nước nóng NLMT đó là kết hợp với máy bơm nhiệt Heat Pump - thiết bị cung cấp nước nóng mới nhất hiện nay. Máy bơm nhiệt Heat Pump hiện được xem là thiết bị cung cấp nước nóng thế hệ mới với nhiều ưu điểm vượt trội so với bình nóng lạnh và máy nước nóng NLMT.
===>>> Tìm hiểu thêm: Máy bơm nhiệt Heat Pump là gì?

Tuy nhiên, vì máy có nhược điểm là cần sử dụng điện để hoạt động nên khi gặp sự cố về điện sẽ không đáp ứng được nước nóng cho nhu cầu của người sử dụng. Do đó, khi kết hợp bom nhiệt với máy nước nóng NLMT, chúng ta sẽ có một giải pháp cung cấp nước nóng cực kỳ tuyệt vời cho mùa đông bất kể là trời nắng mưa hay mất điện,..


Trên đây là những chia sẻ về cách sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời để đạt hiệt quả tốt nhất mà chúng tôi muốn gửi đến các bạn. Hy vọng, với những thông tin này các bạn sẽ tìm ra giải pháp cung cấp nước nóng tốt nhất cho gia đình mình vào mùa đông sắp tới.

NEWSLETTER

Signup Our newsletter And get latest updates!

Copyrights © 2019 All Rights Reserved, Powered by suachuabomnhiet.com.vn

go top