anh

Lắp đặt bình bơm nhiệt.

Cập nhật : 01-07-2019 01:55|Lượt xem : 1.046

Máy nước nóng – Máy bơm nhiệt  (Heat pump ) là thiết bị cung cấp nước nóng dùng điện tuyệt đối an toàn và tiết kiệm tới 70 – 80% điện năng tiêu thụ do hiệu suất thiết bị đạt tới 400%.

Hiện nay trên thị trường cung cấp 2 dòng dòng sản phẩm chính:

1. Máy bơm nhiệt all in one

Tức là máy và bình chưa được lắp đặt cùng trong một khối. Nó được ứng dụng và sử dụng cho gia đình, mục đích nhỏ, bình chứa từ 80l - 320 Lit:

Máy bơm nhiệt all in One

2. Máy bơm nhiệt tầm trung

Tức là máy nén và bình chứa hoạt động độc lập, nó được ứng dụng, lắp đặt cho các mô hình lớn, như trường học, bệnh viện, nhà nghỉ, khách sạn..vvv: dung tích từ 500- 10m3 nước nóng:

Việc lắp đặt hệ thống máy bơm nhiệt – máy bơm nước nóng sử dụng công nghệ Heat pump hiện nay đang được ưu chuộng và  được lắp đặt nhiều bởi tính ưu việt của nó như an toàn tuyệt đối không sợ rò rỉ điện, tiết kiệm 85% điện năng so với máy bơm nước nóng khác

Quy trình lắp đặt hệ thống máy bơm nhiệt

1. Lắp đặt đường ống

  • Để cho bơm nhiệt hoạt động hiệu quả, thông gió của các vị trí được thiết kế  đơn giản thông thoáng. 
  • Máy bơm nhiệt phải được chuẩn bị chu đáo, neo, hoặc đeo để tránh không hoặc di chuyển, để đảm bảo vị trí bằng phẳng trong khi lắp đặt. Hệ thống phải để xả nước ngưng tụ một cách dễ dàng

Lưu ý: Không lắp đặt máy bơm nhiệt ở những khu vực bị ô nhiễm, ăn mòn, bụi hoặc gần với các sản phẩm dễ cháy …

2. Lắp đặt bể nước.

Bể chứa nước cần phải được đặt trong nhiệt độ môi trường xung quanh khu vực trên 0 độ C. Các cơ sở cài đặt cần được bảo đảm (đề nghị sử dụng kết cấu bê tông hoặc khung thép). Khu vực đang bị ô nhiễm hoặc ăn mòn là không phù hợp.

Lắp đặt đường dây điện .

Theo đúng với sơ đồ nối dây điện để kết nối các dòng, đường không, mặt đất, và các loại cáp khác.  Kích thước dây điện phải đáp ứng các yêu cầu đúng tải và bảo đảm các thiết bị không rò rỉ

Lưu ý: Đường dây tín hiệu quá yếu hoặc  quá  mạnh không thể được thiết lập cùng một đường ống.

4. Lắp đặt đừờng ống với máy bơm nhiệt

  • Lắp đặt đường ống phải đáp ứng các tiêu chuẩn xây dựng tương ứng. Hệ thống nước lắp đặt hợp lý, để giảm thiểu uốn, giảm khả năng chống mất mát của các hệ thống nước.
  • Tránh rò rỉ từ hệ thống đường ống dẫn ảnh tới các hạng mục liên quan
  • Sau khi lắp đặt xong các đường ống cấp nước, bơm nhiệt và bình chứa nước, nên kiểm tra áp lực nước. Xả hết nước và làm sạch hệ thống. Nếu áp lực hệ thống rò rỉ vượt qua mức thử nghiệm cho của đường ống thì  nên được thực hiện lại.

Sơ đồ kết nối của dây điện và đường ống dẫn máy bơm nhiệt 

 

 5. Lắp ống xả máy bơm nhiệt

Mở van thông dẫn tự do, sau đó đóng nó sau khi mức chất lỏng bên trong cao hơn cổng lưu thông của vị trí nước vào đối lưu dưới. Mở van thông không khí máy bơm nước cho đến khi tràn nước và đóng van  không khí.

Lưu ý

  • Không khí trong hệ thống đường ống máy bơm phải bị triệt tiêu trong thời gian sử dụng đầu tiên hoặc sau khi bảo trì hệ thống.
  • Nước trong hệ thống lưu thông và trao đổi nhiệt nên được lấy ra để ngăn chặn sự ngưng tụ khi nhiệt độ môi trường xung quanh dưới 0 độ C, đồng thời tắt nguồng điện  hệ thống .
  • Nếu hệ thống có chức năng đun nước bằng điện, nguồn cung cấp năng lượng cho thiết bị đun được điều khiển bởi contactor AC. Các tín hiệu nhiệt điện trên bảng điều khiển là chỉ dành cho các contactor AC. Contactor AC phải được kết nối bởi người sử dụng.
Mọi chi tiết xin liên hệ Hotline: 0902159969
DỊCH VỤ LIÊN QUAN

NEWSLETTER

Signup Our newsletter And get latest updates!

Copyrights © 2019 All Rights Reserved, Powered by suachuabomnhiet.com.vn

go top