anh

So Sánh Các Phương Án Nước Nóng Cho KHÁCH SẠN

Cập nhật : 01-07-2019 04:20|Lượt xem : 714
may nuoc nong cong nghiep cho khach san

Hiện nay, để đáp ứng nhu cầu sử dụng nước nóng lớn thì có 3 phương án phổ biến nhất đó là: Máy nước nóng công nghiệp dùng bơm nhiệt và gia nhiệt Heatpum, máy năng lượng mặt trời, máy nước nóng hồng ngoại Siogreen.

Bài viết này, mình sẽ phân tích kĩ về các tính năng, độ an toàn và chi phí để giúp bạn chọn ra giải pháp sử dụng máy nước nóng tốt nhất cho khách sạn.

Ta cùng tính một bài toán chi phí lắp đặt máy nước nóng cho khách sạn 20 phòng nhu cầu sử dụng 1000 lít đối với 3 loại máy

1. Đối với máy Heatpum.

may nuoc nong cong nghiep

Làm nóng nước nhờ truyền nhiệt => tiết kiệm điện nhưng chi phí bảo hành mỗi năm lại cao. Máy có khối lượng và kích thước lớn => tốn diện tích không phù hợp với không gian nhỏ.

Chi phí đầu tư trung bình 160 triệu => rất cao

2. Đối với máy nước nóng công nghệ hồng ngoại Siogreen

may nuoc nong hong ngoai cong nghiep

Hệ thống máy nước nóng hồng ngoại Siogreen 

Mặc dù sử dụng điện nhưng lại an toàn tuyệt đối do dùng công nghệ hồng ngoại làm nóng nước. Sử dụng trong 1 giờ hết 13.2 KW, hiệu xuất làm nóng 14 lít/phút.

Hệ thống máy nước nóng hồng ngoại công nghiệp cần: 1 bình bảo ôn 1000 lít,1 bơm tuần hoàn,  1 tủ điện điều khiển, hệ thống dây điện . Tổng chi phí trung bình là 80.000.000 đ. Đối với nhu càu dùng nước nhiều hơn thì chỉ cần tăng thêm bình bảo ôn là được

Đối với máy năng lượng mặt trời.

may nuoc nong cong nghiep

Vì chúng không thể cung cấp đủ nước nóng nếu nhu cầu tăng vọt và lưu lượng nước trong ống không đủ. Để khắc phục điều này thì hệ thống năng lượng mặt trời kết hợp thêm với hệ thống gia nhiệt kim loại để đảm bảo đủ nước nóng.

Hệ thống máy năng lượng mặt trời công nghiệp cần: 2 máy công nghiệp 500 lít và thêm hệ thông gia nhiệt kim loại, 1 tủ điều khiển, một bơm tuần hoàn. Chi phí trung bình khoảng 85 triệu đồng.

Đối với hệ thống này thì thanh gia nhiệt sẽ không đảm bảo an toàn thêm vào đó mỗi năm phải mất chi phí vệ sinh do thanh gia nhiệt rỉ sét, máy rò nước. 2 năm lại phải thay thanh gia nhiệt một lần. Khi sử dụng một thời gian thanh gia nhiệt cũ đi sẽ khiến hệ thống tốn điện rất nhiều.

So sánh giữa các phương án.

>>>>>Nếu so về công nghệ thì máy Heatpum không bằng máy hồng ngoại và năng lượng mặt trời.

So sánh hệ thống máy nước nóng hồng ngoại Siogreen và máy bơm nhiệt Heatpum

so sanh may nuoc nong hong ngoai

 So sánh các thông số kĩ thuật của 2 dòng máy

Qua bảng so sánh ta có thể dễ dàng thấy rằng:

Máy nước nóng công nghệ hồng ngoại nhỏ gọn dễ vận chuyển, lắp đặt, phù hợp với mọi không gian. Chi phí đầu tư ban đầu gần bằng với máy năng lượng mặt trời và tiết kiệm hơn máy Heatpums đến 50%

Cung cấp nước nóng nhanh, ổn định, bên cạnh đó với công nghệ hồng ngoại đến từ Mỹ máy chạy bền có thể sử dụng đến 20 năm, bảo hành dài hạn đến 5 năm.

Máy nước nóng hồng ngoại có ưu thế vượt trội hơn nhiều so với máy Heatpum. Cho dù xét về giá thành cho đến hiệu xuất làm việc.

So sánh giữa hệ thống công nghệ hồng ngoại và năng lượng mặt trời

2 phương án này có chi phí gần bằng nhau từ chi phí đầu tư ban đầu cho đến chi phí phát sinh.

=> Máy nước nóng công nghệ hồng ngoại mặc dù phát sinh chi phí điện nhưng lại tiết kiệm hơn 50% điện năng do sử dụng công nghệ hồng ngoại. Chi phí bảo dưỡng, vệ sinh dường như rất ít do không đóng cặn, không rỉ xét. Điện và nước tách biệt, an toàn tuyệt đối.

=> Hệ thồng năng lượng mặt trời mặc dù không tốn điện nhưng để cung cấp lưu lượng nước đều và không phụ thuộc vào thời tiết nên phải kết hợp thêm thanh gia nhiệt. Điều này làm giảm sự an toàn. Đồng thời sẽ càng tốn điện nếu sử dụng thanh gia nhiệt lâu ngày. Cộng thêm chi phí bảo dưỡng, vệ sinh cao.

Nếu xét về tổng thể thì hệ thống máy nước nóng công nghệ hồng ngoại có nhiều ưu điểm vượt trội hơn hẳn 2 phương án năng lượng mặt trời và dòng máy heatpum.

Tính an toàn bảo vệ người dùng, tiết kiệm tối đa chi phí cho khách hàng luôn luôn là điều quan trọng nhất đối với chúng tôi. Công ty cổ phần PaZaCo luôn có những ưu đãi dành cho các khách hàng và đối tác tin tưởng và sử dụng sản phẩm.

NEWSLETTER

Signup Our newsletter And get latest updates!

Copyrights © 2019 All Rights Reserved, Powered by suachuabomnhiet.com.vn

go top